• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không?

Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không?

Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không hay có cần chữ ký không hoặc cần các điều kiện gì để hóa đơn được xem là hợp lệ luôn là những vấn để được nhiều người quan tâm khi sắp phải áp dụng loại hóa đơn này vào hoạt động kinh doanh.

Không quá khó để các doanh nghiệp có thể tìm mua hóa đơn điện tử giá rẻ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, điều quan trọng là hóa đơn đó có chất lượng hay không và hệ thống của đơn vị cung cấp hóa đơn có đảm bảo tính bảo mật hay không là điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý.

Hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không?

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc sử dụng hóa đơn diện tử để mọi người có thể nắm rõ thông tin hơn về loại hóa đơn này.

1. Quy định đóng dấu trên hóa đơn điện tử

Nếu bạn đang thắc mắc hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không thì theo quy định của pháp luật, hóa đơn điện  tử sẽ phải có đầy đủ chữ ký, con dấu, thông tin ngày lập hóa đơn của bên mua và bán (trong trường hợp bên bán là đơn vị kế toán). Nhưng cũng có trường hợp nếu  bên bán không phải là đơn vị kế toán hay là đơn vị kế toán nhưng có các giấy tờ theo quy định của pháp luật thì cũng không cần phải  đóng dấu hay ký trên hóa đơn.

2. Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Khi áp dụng hóa đơn điện tử thì nó đã được cơ quan chức năng suy xét đến nhiều tính huống và đảm bảo là nó có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

-  Doanh nghiệp sẽ giảm bớt được chi phí cho việc in ấn hay lưu trữ hóa đơn như các loại hóa đơn giấy trước đây.

- Nó mang đến sự tiện lợi trong quá trình giao dịch, buôn bán để không phải thực hiện các thủ tục rườm ra, phức tạp.

- Đảm bảo an toàn trong giao dịch, hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống.

- Giúp  cơ quan chức năng có thể quản lý hoạt động kinh doanh , buôn bán của doanh nghiệp một cách chặt chẽ hơn.

3. Vấn đề phát sinh đối với hóa đơn điện tử

Có  nhiều vấn đề phát sinh bạn cần lưu ý đối với việc thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử như:

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa đơn giấy thì doanh nghiệp vẫn có thể phát hành cho khách hàng nhưng với điều kiện là không  được sử  dụng song song 02 loại hóa đơn này cho cùng một giao dịch.

- Có nhiều hình thức mà bên mua có thể thanh toán khi bên bán sử dụng hóa đơn điện tử như : qua ngân  hàng, chuyển khoản, tiền mặt…

Nói tóm lại thì việc hóa đơn điện tử có phải đóng dấu không hay lợi ích cũng như một số phát sinh khi sử dụng hóa đơn điện tử đã được chúng tôi giải đáp thông tin qua bài viết trên. Hy vọng là nó có thể giúp bạn nắm được thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất.