Trang chủ » Độc đáo ngôi Miếu nổi giữa sông tại Sài Gòn

Độc đáo ngôi Miếu nổi giữa sông tại Sài Gòn

(Ngày đăng: 15-08-2014 03:42:58)
Nằm giữa dòng chảy yên bình của sông Vàm Thuật, Miếu Nổi từ lâu đã được nhiều người biết đến bởi lối kiến trúc độc đáo, hài hoà giữa bốn bề sông nước, mang đậm nét đặc trưng của một Sài Gòn xưa.

Miếu nổi toạ lạc giữa bốn bề sông nước trên sông Vàm Thuật (đoạn chảy qua quận 12 và quận Gò Vấp), nằm cách biệt với phố xá ồn ào náo nhiệt. Có thể nói, miếu Nổi là một trong số rất ít nơi ở giữa Sài Gòn còn giữ được sự tĩnh lặng và hoang sơ của một Sài Gòn xưa. Nơi đây, không còn có những âm thanh ồn ào của xe cộ mà đơn giản chỉ là tiếng sóng vỗ quanh bờ đá khiến lòng người dễ dàng tĩnh lặng. 

Không chỉ người Việt tìm đến đây để tìm chút thư thái cho tâm hồn,  mà  không ít du khách quốc tế cũng đã tranh thủ ghé thăm và tìm hiểu về ngôi miếu Nổi độc đáo này.

Năm 2010, miếu Nổi được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố. Tồn tại gần 300 năm, miếu Nổi "chứng kiến" không biết bao thăng trầm của lịch sử hình thành vùng đất Sài Gòn - Gia Định, và sự phát triển của TP.HCM hiện đại ngày nay.