Diệt chuột bằng cách nào

Hôm nay vừa vào đến lớp thì thấy nhỏ bạn thân mặt mày tìu tụy, đôi mắt thâm quần như gấu trúc, trông thật thảm hại. Cứ như hôm qua nhỏ vừa chiến đấu suốt đêm vậy. Thấy lo cho nhõ nên tôi hỏi thăm thì nhõ mếu máo, thì ra nhà nhỏ có chuột, chúng phá hoại nhỏ suốt đêm không cho nhỏ được yên giấc.

Nhỏ hỏi tôi diệt chuột bằng cách nào để triệt để hết cả dòng họ nhà chuột đang cư trú trong nhà nhỏ. Tưỡng gì chuyện này tôi có thể giúp. Có nhiều cách để tiêu diệt cả họ hàng nhà chuột từ đời ông sơ đến đời cháu chắt, từ cách thủ công cho đến cách khoa học,từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà đến những sản phẩm được bán trên thị trường.

Ví dụ như dùng lá bạc hà đặt ở những chổ loài chuột hay lui tới vì chúng rất sợ mùi hương của lá bạc hà. Hay sử dụng ớt hoặc bột ớt để rắc xung quanh đường đi hay hang ở của chúng. Hoặc dùng tỏi cũng tương tự như bạc hà và ớt làm chúng sợ hãi tránh xa.

Nhõ bạn tôi có vẻ không tin lắm. Thôi vậy chỉ còn cách cuối cùng là mua thuốc diệt chuột về để tiêu diệt chúng thôi. Cách này đảm bảo sẽ có hiệu quả cao. Những sản phẩm thuốc diệt chuột nên sử dụng là Biorat,Storm, Killrat, vv…, Lần này mà không đuổi được lũ chuột đi thì nhõ bạn tôi sống chết với chúng, một là chúng dọn, hai là nhỏ dọn. Nhưng tôi chắc chắn là lần này sẽ được vì tôi tin tưởng tuyệt đối vào thuốc diệt chuột. Loại thuốc mà tôi hay gọi là “ thuốc thần đuổi chuột” vừa hợp vệ sinh mà lại dễ sử dụng. Những đứa hậu đậu như tôi, nhát gan như tôi mà còn đuổi được chuột nhờ vào thuốc diệt chuột đấy