Trang chủ » Công ty sản xuất gạch terrazzoo

Công ty sản xuất gạch terrazzoo

(Ngày đăng: 15-11-2016 10:38:36)
Công ty sản xuất gạch terrazzoo Tiếp sau buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi với Công ty Thăng Long Xanh, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam và Công ty Karajaal (Canada) về ý tưởng làm đài phun nước tại hồ Tây, ngày 4-6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND TP nghe các đơn vị nói trên báo cáo về dự án này.

Theo bà Phan Thanh Lệ Hằng, Chủ tịch HĐQT Công ty Thăng Long Xanh, ý tưởng của dự án là nhằm tạo nên một công trình nghệ thuật đẳng cấp thế giới cho Thủ đô Hà Nội. Việc thiết kế, chế tạo và lắp đặt sẽ do Công ty gạch terrazzo (từng triển khai xây dựng hàng loạt đài phun nước nổi tiếng tại Hoa Kỳ, Mexico, Ấn Độ, Canada…) thực hiện. Đài phun nước không chỉ là một địa điểm vui chơi giải trí công cộng, thu hút khách tham quan mà còn là công trình văn hóa, nghệ thuật được thiết kế đặc biệt cho Hà Nội. Đây là công trình do Chính phủ Canada tặng Hà Nội nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đài phun nước gồm 3 phần chính: màn hình chiếu nước,

máy hiệu ứng nước vệ tinh gồm 8 máy phun và sân khấu nổi trên mặt nước. Địa điểm được nhà đầu tư đề xuất lựa chọn là khu vực hồ Tây giáp với đường Thanh Niên. Trong đó, vị trí đặt màn hình nước cách đường Thanh Niên 95m, cách bán đảo chùa Trấn Quốc 115m. Nếu được TP chấp thuận, toàn bộ hệ thống màn hình nước sẽ được khẩn trương thiết kế, lắp đặt và có thể hoạt động trước ngày 10-10-2010, kịp phục vụ Đại lễ và các hoạt động văn hóa, lễ hội trọng đại của Thủ đô và đất nước sau này.

Một trong những vấn đề được lãnh đạo TP quan tâm là hoạt động của đài phun nước có gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường tự nhiên. Theo Công ty gạch terrazzoo, công trình này không có bất kỳ tác động có hại nào tới môi trường, thủy sản và các sinh vật khác của hồ Tây. Các thiết bị được thiết kế tiết kiệm điện (hệ thống chiếu sáng LED và kiểm soát biến tần). Toàn bộ phụ kiện sẽ được sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm tại Canada, sau đó vận chuyển đến Hà Nội để lắp đặt.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định: Đài phun nước nếu làm được sẽ trở thành công trình nghệ thuật trên không gian mặt nước hồ Tây, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong và ngoài nước cũng như người dân Thủ đô trong dịp Đại lễ. Sau khi cân nhắc, Thường trực UBND TP chấp thuận lắp đặt công trình này và giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan tập trung nỗ lực thiết kế, sản xuất và lựa chọn vị trí công trình… theo đúng kế hoạch lắp đặt.

l(HNM) - Theo Thông báo 171 vừa được UBND TP Hà Nội ban hành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Sở QHKT và UBND các quận đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thành việc hạ ngầm các đường dây, cáp đi nổi kết hợp với chỉnh trang 15 tuyến phố chính trong tháng 7-2010. 15 tuyến phố này gồm: Kim Mã - Nguyễn Thái Học, đoạn phố Láng Hạ, đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Cầu Mới đến Khuất Duy Tiến), phố Huế - Hàng Bài, Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng - Tây Sơn, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Nguyễn Văn Cừ, An Dương Vương - Nghi Tàm - Âu Cơ, Lê Duẩn, Thanh Niên, Hoàng Quốc Việt, Văn Cao - Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Điện Biên Phủ. Chủ tịch UBND TP yêu cầu chủ đầu tư xem xét thay thế các nhà thầu thi công không bảo đảm chất lượng công trình, hiệu quả công việc, tiến độ thực hiện ảnh hưởng tới TTATGT, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND TP cũng quyết định để lại 5 tuyến thực hiện hạ ngầm các đường cáp và chỉnh trang sau tháng 10 gồm Giảng Võ, Xuân Thủy - Cầu Giấy, đường Nguyễn Trãi đoạn từ Khuất Duy Tiến đến cầu Hà Đông, Bạch Mai và Trần Hưng Đạo.

* Liên quan đến việc chỉnh trang các tuyến phố, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng và Sở QHKT điều chỉnh gạch lát hè trên tuyến Giảng Võ - Láng Hạ từ gạch terrazzo (gạch ép bêtông) sang loại gạch coric (gạch tráng men có độ bền màu, chống rêu và chống trơn trượt) kích thức 30x30x5.