Công ty mới thành lập cần làm gì

Để thành lập một công ty trước hết bạn phải cần chuẩn bị rất nhiều việc như nguồn tài chính, các giấy tờ, thủ tục liên quan nhất định để đưa công ty vào hoạt động theo quy định của nhà nước và câu hỏi đặt ra là Công ty mới thành lập cần làm gì? Đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp mới thành lập

Để cần hiểu rõ hơn và giảm thời gian chi phí với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn làm các thủ tục, giấy tờ để đưa doanh nghiệp vào hoạt động một cách nhanh chống và hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Công ty mới thành lập cần làm gì

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty tư nhân. Vậy công ty mới được thành lập có khác với những công ty thành lập trước đó? Chúng ta hãy xem Công ty mới thành lập cần làm gì nhé, sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp do Sở Kế hoạch Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính cấp, doanh nghiệp mới thành lập phải Khai thuế môn bài, khai thuế thu nhập doanh nghiệp tại cơ quan thuế cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở.

Cùng với việc kê khai thuế môn bài là việc khai thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế, để hoạt động trong tất cả các lĩnh vực điều quan trong nhất là phải có mã số thuế và hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì: tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng, sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử. Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn.

Để thực hiện các giao dịch hiện nay, nhất là các doanh nghiệp có giao dịch với số tiền lớn để thuận tiện trong giao dịch và đảm bảo an toàn các doanh nghiệp đều đăng ký Tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế gia trị gia tăng và chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp mới được trừ.

Bên cạnh đó thì việc thành lập công ty chắc chắn phải có nhân viên và khi thuê nhân viên thì phải có ký hợp đồng lao động sau 03 tháng thử việc. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sau khi ký hợp đồng lao động phải đăng ký lao động với cơ quan Lao động – thương bình xã hội và phải liên hệ cơ quan bảo hiểm để đóng bảo hiểm xã hội cho người lao theo quy định.

Như vậy, Công ty mới thành lập cần làm gì đã được nêu tại phần trên sẽ giúp các doanh nghiệp có các nhìn tổng thể hơn trong quá trình thành lập doanh nghiệp giúp giảm thời gian và chi phí để đưa daonh nghiệp vào hoạt động theo quy định của pháp luật.