• Chia sẻ
  • Chuột tuyệt chủng là mơ ước của nhiều người

Chuột tuyệt chủng là mơ ước của nhiều người

Trong khi hàng loạt loài động vật quý hiếm đang trên đà tuyệt chủng và sự săn bắt của con người, thì chuột vốn dĩ cũng là một khắc tinh mà loài người “đuổi cùng giết tận”, song chúng vẫn nhởn nhơ trước mong muốn nó tuyệt chủng càng sớm càng tốt của con người.

Chuột tuyệt chủng là mơ ước của nhiều người

 

Có thể nói rằng chuột là một trong những loài sinh vật mà chúng ta muốn chúng tuyệt chủng hơn bao giờ hết, nhất là những loại chuột phá hại mùa màng hay làm thiệt hại nặng nề về tài sản vật chất cũng như sức khỏe của con người. Có những sự tổn thất do chuột gây ra là vô cùng lớn, đó chính là lý do vì sao mà chuột luôn nằm trong đối tượng cần được loại bỏ của con người. Tuy nhiên thực tế thì có lẽ loài động vật này sẽ không thể nào tuyệt chủng được.

Loài người thông minh vốn có khả năng chế ngự thiên nhiên, tuy nhiên chỉ những sinh vật nhỏ bé như chuột cũng đã rất khó khăn để khống chế chúng. Không có bất cứ loại thuốc diệt chuột nào có thể giúp cho con người tiêu diệt triệt để loài chuột, mọi hoạt động xử lý chỉ mang tính chất tạm thời và sau đó thì đâu lại vào đấy.

Bởi lẽ chuột là một loài có khả năng sinh sản đáng nể, hơn nữa nó còn có đặc điểm thích nghi cao để có thể sống tốt trong bất cứ điều kiện môi trường nào từ đồng quê đến thành thị,.. chính vì thế mà ta cực kì khó khăn để có thể loại bỏ sự tồn tại của chúng trong cuộc sống của mình. Chỉ loại bỏ lứa này, thì lứa khác lại tồn tại. Chỉ diệt được một khu vực, thì chuột ở khu vực khác lại tìm đến.

Không chỉ dừng lại ở khả năng thích nghi cao mà chuột còn có thể làm quen dần với những sản phẩm thuốc diệt chuột, chính vì thế mà chỉ sau một thời gian sử dụng chúng ta nhận thấy các chế phẩm của mình đang gần như vô hại đối với chuột. Và cứ như thế, ta vẫn tìm cách nhưng không thể nào áp chế hay loại bỏ được chuột trong những không gian mình cần, có thể nói chuột là một loài động vật không thể nào tuyệt chủng được trên thế giới nhờ vào khả năng thích nghi đặc biệt của nó.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm diệt chuột chất lượng cao, có khả năng diệt chuột đại trà nhờ cơ chế tự lây lan mầm bệnh khi chuột ăn phải thuốc, đó chính là những sản phẩm của công nghệ sinh học. Loại thuốc này đang làm giảm đi nhiều nỗi lo của nhiều người nhờ vào hiệu quả của nó khá triệt để.

Tất nhiên cũng như mọi khi, thuốc diệt chuột này cũng không thể nào làm chuột biến mất hoàn toàn, song nó có thể giúp chúng ta duy trì một môi trường không có chuột trong khoảng thời gian dài hơn. Và khi chuột xuất hiện trở lại thì chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng thuốc này để xử lý chúng.

Trước những sự tấn công của chuột nhưng chúng ta gần như bất lực, thì sự ra đời của những sản phẩm thuốc diệt chuột sinh học này chính là giải pháp tốt nhất để có thể cải thiện phần nào những ảnh hưởng do chuột gây ra trong đời sống của chúng ta.