• Chia sẻ
  • Chiến đấu với chuột tinh ranh cùng thuốc diệt chuột

Chiến đấu với chuột tinh ranh cùng thuốc diệt chuột

Nhà tôi ở cuối ngõ, kế bên một khoảng không xa là bãi đất trống mà người dân hay đổ rác sinh hoạt nơi đó, đó là chỗ tụ tập khá nhiều chuột và các loài vật hoang khác nữa, thường thì nhà tôi có xây vách ngăn nhằm ngừa mùi hôi và các con vật quanh đó mon men cắn phá. Nhưng chuyện không ổn từ khi nhà tôi nằm trong sự chú ý của chuột.

 

Bọn chuột bắt đầu đục khoét, tạo tiếng động liên tục khi cả nhà đi ngủ, chưa dừng ở đó, chúng còn tấn công cả vào phòng bếp, chui vào chỗ đựng chén bát làm loạn cả lên, rồi chưa dứt hẳn, bọn chuột tiếp tục to gan lên cả bàn làm việc của bố tôi, cắn tha đi hết mấy tờ giấy, làm bố tôi phải mất thời gian cho việc tìm kiếm giấy tờ công việc.

Tôi thì bực không tả được, mấy cái bẫy của tôi chứa thức ăn ngon vậy mà vẫn không bẫy được bọn chúng, bọn chuột này thông minh hơn tôi tưởng nữa, chúng ranh mãnh và còn có ý định mở rộng phạm vi nghịch phá. Tôi ức chế quá, đành lên Internet gõ tìm biện pháp diệt chuột hiệu quả mà mọi người có chia sẻ lên.

Tôi tìm được loại thuốc diệt chuột khá ưng ý, với công dụng hiệu quả ngay cho lần đầu sử dụng, kết quả đem lại phản hồi khá tốt cho những người từng dùng qua lắm. Vậy là không chần chừ nữa, tôi quyết mua ngay một lọ dùng thử, thuốc có dạng viên nén, mùi hương thì thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

Cho dù bọn chuột có tinh ranh cỡ nào, cũng không cưỡng lại sự hấp dẫn của thuốc diệt chuột hiện đại thế này được, tôi sử dụng quanh nơi mà bọn chúng hay lui tới, khoảng 1 tuần sau đó, bỗng tôi chẳng nghe gì nữa, hình như chúng mất tích dần rồi, ra sau bãi rác thì tôi phát hiện xác chuột, chúng nằm lăn lóc như thế chắc do ảnh hưởng thuốc rồi.

Từ ngày dùng thuốc diệt chuột đến nay, chả còn sự quấy rầy nào nữa, nhà tôi vào ban đêm cũng yên tĩnh hơn hẳn, thuốc diệt chuột đem lại lợi ích bất ngờ hơn cả sự mong đợi của tôi.