Trang chủ » Cẩn thận với phương pháp làm đẹp lăn kim

Cẩn thận với phương pháp làm đẹp lăn kim

(Ngày đăng: 06-03-2018 15:23:53)
Trên các diễn đàn thẩm mỹ, không ít người chia sẻ bản thân có được làn da căng mịn như diễn viên Hàn Quốc, có người thì bảo những tàn nhang hay vết sẹo khi trước nổi đầy mặt nay đã trắng sáng nhờ áp dụng phương pháp lắm đẹp mới – lăn kim.

Lăn kim, hay còn được gọi là phương pháp vi điểm trên da, với nhiều liệu trình cho nhiều loại da khác nhau như lăn kim trị sẹo rỗ, lăn kim tế bào gốc, lăn kim trị hói đầu. Đây được cho là một phương pháp an toàn nhất trên thế giới, vừa không để lại di chứng lại không gây đau đớn cho người áp dụng.

Mặt khác, cũng có trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện với tình trạng da sưng phù, bị nhiễm trùng nặng do áp dụng liệu pháp lăn kim. Điều này dấy lên nghi ngờ, liệu lăn kim có thật sự hiệu quả như nhiều người vẫn thường nói.

Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều phía. Theo lời kể của một số nạn nhân, nơi họ tin tưởng điều trị lại sử dụng mánh khóe, không đảm bảo an toàn cho mình. Chẳng hạn như việc lăn kim không dúng theo ký thuật, tệ hơn còn có nơi tái sử dụng lại kim lăn mà không bất kì quy trình vô trùng đúng tiêu chuẩn nào cả, điều này có thể dẫn tới nhiều bệnh truyền nhiễm, ngay cả HIV cũng có khả năng lây nhiễm nếu như không cẩn thận. Còn nơi vì để thu hút nhiều người với giá rẻ đã không ngần ngại sử dụng chất hóa học không rõ nguồn gốc và xuất xứ.

Những rủi ro có thể xảy ra, một phần cũng do chính nạn nhân. Vì nôn nóng mà rút ngắn liệu trình khiến da bị hư, không thể khắc phục được. Mặt khác lại không tuân thủ những lưu ý sau khi lăn kim khiến da bị dị ứng, tổn thương. Lăn kim trị sẹo lõm sẽ thực sự phát huy tốt tác dụng nếu được áp dụng đúng quy trình.