• Chia sẻ
  • Cách xuất hóa đơn điện tử

Cách xuất hóa đơn điện tử

Để nắm được cách xuất hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thông tin thật rõ ràng và chính xác để đảm bảo việc xuất hóa đơn là hợp lệ và đúng với những gì mà pháp luật yêu cầu.

 Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện từ giá rẻ đang là một trong những địa điểm mà nhiều người tìm đến để giải quyết các vấn đề về mặt hóa đơn, giấy tờ một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Cách xuất hóa đơn điện tử

Trước khi tìm hiểu về cách xuất hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp cần phải biết được những điều kiện để có thể xuất hóa đơn điện tử là gì?

- Thứ nhất thì đó phải là tổ chức kinh tế đang có giao dịch điện tử với cơ quan thuế hay ngân hàng.

- Thứ hai là để xuất hóa đơn điện từ thì phải có chữ ký điện tử

- Thứ ba là phải có địa điểm, thiết bị truyền tải hay bảo quản, lưu trữ hóa đơn một cách hiệu quả nhất.

- Thứ tư là phải đảm bảo có đội ngũ nhân lực có trình độ để thực hiện công việc xuất hóa đơn điện tử theo đúng quy định.

Cách xuất hóa đơn điện tử

Chuẩn bị hồ sơ và các cơ sở vật chất để đăng ký xuất hóa đơn điện tử :

- Chữ ký số của doanh nghiệp được đăng ký theo đúng quy định

- Đăng ký với cơ quan chức năng ký hiệu của hóa đơn dự kiến sẽ phát hành.

- Có đầy đủ hệ thống máy tính có kết nới internet.

Đăng ký xuất hóa đơn

Cách xuất hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần lưu ý là phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu trên hệ thống và gửi đến cơ quan thuế để cơ quan chức năng này kiểm tra và xét duyệt các thông tin. Nếu việc đăng ký  của doanh nghiệp là đúng yêu cầu thì cơ quan thuế sẽ trả kết quả đăng ký xuất hóa đơn cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu thông tin doanh nghiệp điền chưa đầy đủ thì cơ quan này sẽ thông báo để doanh nghiệp sử đổi, bổ sung.

Tạo tệp tin và xuất hóa đơn

Khi đã được cơ quan thuế đồng ý thì doanh nghiệp tiến hành in hay xuất hóa đơn bằng những cơ sở vật chất và trang thiết bị đã có sẵn.Việc gửi hay xuất hóa đơn điện tử khác với hóa đơn giấy ở chỗ là doanh nghiệp có  thể gửi thông tin này qua cho khách hàng bằng các hình thức  khác nhau như: email, tin nhắn hay fax... Ngoài ra thì nếu khách hàng có nhu cầu thì doanh nghiệp vẫn có thể in và gửi đến cho khách hàng theo hình thức truyền thống là qua đường bưu chính.

Như vậy thì để có thể nắm được cách xuất hóa đơn điện tử không hề  đơn giản như mọi người nghĩ.Bạn cần phải đảm bảo nắm rõ thông tin để có thể giúp cho việc thực hiện việc xuất hóa đơn được chính xác và hợp pháp nhất.