• Chia sẻ
  • Cách tự làm bả diệt chuột hiệu quả

Cách tự làm bả diệt chuột hiệu quả

Trước thực tế của việc có quá nhiều các loại thuốc diệt chuột khác nhau, khiến khó lựa chọn, nhiều người đã tự làm bả để diệt chuột. Đây là những cách làm thủ công những vẫn đam lại hiệu quả khá cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm làm bả diệt chuột hiệu quả nhất.

Khi mà trên thị trường xuất hiện quá nhiều các loại bả diệt chuột khác nhau, nhiều người cảm thấy hoang mang trước việc không biết lựa chọn loại thuốc diệt chuột nào cho hiệu quả nhất, một số người đã học tập được kinh nghiệm tự làm bả diệt chuột rất đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Nguyên liệu để làm ra loại bả này rất đơn giản, bao gồm: mì ăn liền và nước rửa bát.

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, các bạn tiến hành chế tạo bà như sau:

-         Trước tiên, bóp vụn nát mì ăn liền

-         Còn nước rửa bát, bạn đem hòa với nước lã vào một cái chậu. Lượng nước rửa bát hòa càng đặc thì bả càng có hiệu quả.

-         Đổ mì ăn liền đã bóp vụn vào hỗn hợp nước rửa bát vừa pha. Để mì hút hết hỗn hợp nước rửa bát đó thì đem mì ra phơi khô.

-         Sau khi mì đã khô bạn đã có thể sử dụng để diệt chuột được rồi.

Các nguyên liệu để làm bà sau khi hòa trộn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến chuột dễ dàng lao vào ăn và dính bả dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, do các thành phần trong nước rửa bát rất độc, đó là nguyên nhân chính khiến chuột bị chết, vì vậy, bả làm ra cũng cực kỳ độc đối với động vật và con người. Chính vì thế, hãy chú ý để động vật và trẻ nhỏ không ăn phải bả này, vì nó có thể gây ra tử vong bởi những chất độc hại có trong nước rửa bát.

Có thể thấy, cách sử dụng bả chuột đem lại hiệu quả khá cao bởi sự độc hại của các thành phần trong nước rửa bát, tuy nhiên, vì sự độc hại đó, nó cũng hoàn toàn có thể gây hại đến các loại động vật khác cũng như cho con người. Do đó, bạn đọc phải cân nhắc về việc sử dụng loại bả này trong việc diệt chuột.