Trang chủ » Cách trị mụn tốt nhất cho bạn

Cách trị mụn tốt nhất cho bạn

(Ngày đăng: 19-02-2014 03:25:34)
Chúng ta không biết tại sao mặt chúng ta cứ nổi mụn. Trước hết chúng ta cần phải hiểu cơ chế nổi mụn để có cách trị mụn hiệu quả nhất.

 

 

Theo như nghiên cứu có ít nhất hai nguyên nhân gây mụn.

Thứ nhất là do nội tiết tố (hormone)và thứ hai là do vi khuẩn xâm nhập vào da từ bên ngoài và sống dưới nang lông. Nếu bạn bị mụn, hãy khoan vội tự điều kem trị mụn tại nhà mà nên đến khám bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân sẽ áp dụng phương cách điều trị đúng mức.

 

Nếu da bạn nhờn  thì bạn nên biết do chính da nhờn gây nên mụn, vì vậy trước tiên bạn phải điều trị cho da bớt nhờn rồi sau đó điều trị theo da mụn theo da nhờn. Bạn sẽ có một sản phẩm riêng cho da nhờn.

 

Nếu da bạn bị mụn do nội tiết tố bạn nên tư vấn chuyên viên trong ngành thẩm mỹ, để có cách điều trị đúng nhất. Nếu bạn tự điều trị sẽ rất mất thời gian và khó điều trị dứt điểm sau này. Nếu bạn bị mụn do một giai đoạn nhất định nào đó.

 

Đừng lo sau giai đoạn đó da bạn sẽ trở lại bình thường. Còn nếu da bạn bị mụn do bụi bẩn bạn chỉ cần chăm sóc da mặt kỹ hơn bằng sữa rửa mặt thường xuyên ngày hai lần và dùng nước hoa hồng để làm se lỗ chân lông chống lại việc tích tụ và thâm nhập của bụi bẩn vào da.

 

Ngoài ra nếu bạn bị mụn do bụi bẩn bạn còn có thể ngăn ngừa bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, dùng các loại kem trị mụn như kem Syma, Swissdermyl, Naris… phổ biến trên thị trường chứ không nhất thiết phải là các loại kem trị mụn đắt tiền chuyên trị vì nguyên nhân dẫn đến mụn của bạn không phải bệnh lý.

 

Nhưng công thức áp dụng chung nhất cho làn da mụn là chăm sóc da mặt kỹ càng bằng sữa rựa mặt thường xuyên để cho da luôn sạch sẽ, thông thoáng, tránh tiếp xúc bụi bẩn và nói không với thức uống có chứa chất kích thích cao như cà phê, trà…

 

Trên đây là những thông tin đề có cách trị mụn tốt nhất cho bạn.