• Chia sẻ
  • Cách trang trí nội thất nhà nhỏ

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ

Bạn không biết làm thế nào để căn nhà mình vừa tiện nghi vừa hiện đại. Hãy cùng tham khảo một số cách trang trí nội thất nhà nhỏ sau đây nhé.

Bạn mong muốn sống trong một không gian rộng lớn trong khi điều kiện chỉ cho phép bạn sở hữu một diện tích “bé hạt tiêu”?

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ

Nếu phạm phải một số sai lầm trong cách trang trí nội thất nhà nhỏ, bạn vô tình sẽ nói lên diện tích chật hẹp của không gian mình. Thậm chí sẽ khiến cho căn phòng của bạn không có tính khoa học và thẩm mỹ. Đó là một điểm trừ rất lớn trong trang trí nhà nhỏ.

Bạn nên phân bố không gian một cách hợp lý nhất tránh mọi sinh hoạt của gia đình đều tập trung tại một không gian sẽ tạo cho bạn cảm giác chật hẹp và lộn xộn. Đối với mỗi không gian thì bạn nên sử dụng một số đồ nội thất có chức năng phù hợp với căn phòng. Không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí nhỏ trong khi diện tích không gian nhỏ. Và loại bỏ một số vật trang trí không cần thiết.

Không nên tận dụng tất cả mọi ngóc ngách để làm không gian để đồ bời vì điều này sẽ khiến căn nhà của bạn trở thành một cái kho thay vì nhà ở. Bạn nên tận dụng những không gian như kệ sát trần nhà hay không gian trên cửa sổ hoặc không gian trên bàn làm việc,… Đó là những không gian bạn có thể tận dụng để cải thiện diện tích, tính thẩm mỹ cũng như tạo sự thuận tiện đối với người dùng.

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ

Màu sắc thích hợp nhất nên sử dụng trong trang trí nội thất nhà nhỏ là màu trắng hay trung tính. Các màu này mang lại cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn cho không gian của bạn. Bạn nên sử dụng gương làm đồ trang trí nội thất. Một tấm gương lớn sẽ giúp bạn ăn gian về diện tích cũng như tạo nên sự tinh tế cho ngôi nhà của  bạn. Nó còn giúp bạn phản chiếu ánh sáng trong nhà tuy nhiên nên bố trí gương ở các vị trí thích hợp nhất để tránh vấn đề phong thủy cũng như lạm dụng quá nhiều sẽ tạo nên hiệu quả không tốt. Ngoài ra đèn trang trí sẽ bổ sung ánh sáng thêm cho ngôi nhà bạn.

Ngoài ra, một chậu cảnh có kích thước vừa phải cân đối với diện tích căn phòng là một sự lựa chọn rất tốt. Nó giúp cân bằng không khí trong nhà cũng như mang lại không khí trong lành hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều cây cảnh khi diện tích quá nhỏ, chúng sẽ phản tác dụng khi về đêm.

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ