• Chia sẻ
  • Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Muốn chăm sóc da hàng ngày với nước hoa hồng an toàn, bạn không nhất thiết phải tốn tiền mua những sản phẩm organic. Chỉ với vài nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm, bạn cũng có thể tự chế nước hoa hồng cho riêng mình. Dưới đây là những cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết.

Yêu cầu nguyên liệu khi làm nước hoa hồng tại nhà

Khi tự làm nước hoa hồng, điều bạn cần lưu ý nhất là chất lượng và độ an toàn của cánh hoa. Bạn phải đảm bảo cánh hoa hồng không có hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu; thuốc bảo quản…Tốt nhất, bạn nên sử dụng cánh hoa hồng trồng theo phương pháp hữu cơ. Khi nhu cầu làm đẹp với cánh hoa hồng ngày càng tăng, có nhiều nhà vườn trồng hoa theo tiêu chuẩn hữu cơ để đáp ứng nhu cầu này.

Khi “sơ chế” nguyên liệu, bạn nên nhặt sạch sâu và cánh hoa úa, dập rồi rửa sạch trước khi dùng. Dụng cụ dùng để làm nước hoa hồng như: bát; nồi;..đều phải đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối.Khi tất cả những yêu cầu trên đều ổn, bạn có thể tiến hành những cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà dưới đây!

Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Tổng hợp cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Chưng cách thủy là cách làm nước hoa hồng siêu tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm là cho cánh hoa đã rửa sạch vào một bát nước. Sau đó đặt bát nước này vào một nồi nước sạch. Khi đun sôi nồi nước, bạn vặn nhỏ lửa và chưng cách thủy trong khoảng 15 đến 20 phút. Những tinh chất trong cánh hoa sẽ phai ra; bát nước sẽ đổi màu. Lúc này. Bạn chỉ cần chờ nước nguội là đã có thể sử dụng rồi.

Chưng cất và ngưng tụ cũng là một cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng. Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị thêm 1 bịch nước đá sạch. Cách làm cũng chỉ thêm 1 vài bước chứ không quá cầu kỳ. Đầu tiên, bạn cho cánh hoa hồng vào trong nồi nước sạch. Bạn đặt thêm 1 cái bát vào giữa nồi nước và úp ngược vung nồi rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn đặt bịch đá lên trên vung nồi.

Nước được đun sôi sẽ bốc hơi; khi gặp lạnh sẽ ngưng tụ và chảy xuống chiếc bát đặt sẵn trong nồi. Với cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà này, bạn sẽ thu được nước hoa hồng tinh khiết nhất.

Làm thế nào để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch 100%?

Nhiều nàng băn khoăn không biết làm thế nào để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch 100% để làm nước hoa hồng. Gợi ý cho bạn là nên dùng hoa tự trồng; nên mua hoa từ những trang trại hoa hồng hữu cơ. Sau khi gỡ hết cánh hoa, bạn nên ngâm chúng vào nước vo gạo để làm sạch bụi bẩn. Nhưng cách này chỉ áp dụng được khi bạn thực hiện cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà với số lượng nhỏ.

Khi muốn sản xuất nước hoa hồng số lượng lớn thì sao? Tốt nhất, bạn nên tìm đến những xưởng gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp như Thanh Trang Cosmetic. Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm, Thanh Trang có nguồn nguyên liệu chuẩn chất lượng để sản xuất nước hoa hồng.

Không những vậy, chúng tôi còn có nhà xưởng rộng; công nghệ hiện đại nên có thể đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng. Riêng về chất lượng, những thiết bị hiện đại tự động hoàn toàn có thể giúp chiết xuất 100% những tinh chất quý từ cánh hoa hồng. Điều này khiến nước hoa hồng luôn đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Thay vì thực hiện những cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà, nếu bạn có ý định kinh doanh nước hoa hồng, chọn xưởng gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp là lựa chọn hợp lý. Ngay hôm nay, nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ gia công nước hoa hồng, hãy liên hệ ngay để được Thanh Trang tư vấn nhé!

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/cach-lam-nuoc-hoa-hong-don-gian-tai-nha-188-25.html