• Chia sẻ
  • Các lưu ý khi chọn laptop Dell chuyên đồ họa

Các lưu ý khi chọn laptop Dell chuyên đồ họa

Đồ họa, kiến trúc là những ngành đòi hỏi phải có một chiếc máy phù hợp phục vụ cho công việc. Và việc sở hữu một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa là một lựa chọn đúng đắn.

Các lưu ý khi chọn laptop Dell chuyên đồ họa

Dell luôn có nhiều dòng máy đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho nhiều đối tượng người sử dụng, trong đó đồ họa hay thiết kế, kiến trúc là đối tượng khách hàng chủ lực của họ. Trên thị trường hiện nay thì hãng Dell đã cho ra mắt nhiều chiếc laptop chuyên sử dụng trong đồ họa. Nổi bật nhất hiện nay là chiếc Dell Precision M6700 có cấu hinh mạnh đáp ứng đầy đủ các tính năng mà một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa cần có.

Khi chọn một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa thì điều cần xem xét đầu tiên đó chính là CPU (bộ vi xử lý). Với chiếc laptop Dell Precision M6700 thì nó sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7 Extreme 3940XM mạnh mẽ sẽ giúp cho công việc thiết kế trở nên nhanh hơn đồng thời có thể làm việc lâu dài từ 2-3 năm mà không cần nân cấp nhiều lần. Bên cạnh đó thì RAM (bộ nhớ trong) cũng quan trọng không kém trong tốc độ xử lý, M6700 thì sở hữu RAM lên đến 16GB đáp ứng tốt với các phần mềm Adobe Premiere, After Effect….

Hơn nữa việc được trang bị một card đồ họa rời (Graphics card) là một trong các yếu tố cần phải có của một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa và tất nhiên M6700 cũng không ngoại lệ giúp cho việc xử lý đồ họa hiệu quả hơn bao giờ hết.

Khả năng lưu trữ của máy cũng là nhân tố giúp cho công việc đồ họa hay thiết kế dễ dàng và thuận tiện hơn do phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu. Ngoài việc có bộ lưu trữ khủng đáp ứng theo yêu cầu thì những chiếc máy như M6700 còn được trang bị thêm một ổ cứng SSD 256 GB nhằm tăng khả năng lưu trữ đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Cuối cùng thì việc sở hữu màn hình với hiện thị có độ phân giải cao làm cho hình ảnh sống động, chân thực một cách hoàn hảo sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến đồ họa, dựng phim, chỉnh sửa ảnh. Lựa chọn tối ưu là kích thước màn hình từ 15 inch trở lên, và điều đó sẽ được M6700 đáp ứng khá tốt khi nó được trang bị một màn hình 17,3 inch với độ phân giải cực nét Anti Glare Full HD, UltraSharp (1920x1080).

Ngoài chiếc máy Dell Precision M6700 làm ví dụ trên đây thì Dell cũng còn khá nhiều các loại máy có cấu hình đủ mạnh để cho bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên bạn nên biết giá của những chiếc laptop này không hề dễ chịu chút nào vì giá cả của máy luôn luôn tỉ lệ thuận với độ mạnh của cấu hình.

Lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp là không dễ dàng đặc biệt là phải đáp ứng đầy đủ các tính năng của một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa. Vì vậy để lựa chọn được một chiếc máy tính phục vụ tốt cho công việc thì bạn nên ghi lại các tiêu chí cần có mà một chiếc máy tính đồ họa cần có sau đó tìm hiểu trên internet trước khi đi mua trực tiếp.