Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
RSS
  • Sức khỏe
  • Các câu hỏi cần thiết về chọn mua máy hút sữa của các bà mẹ

Các câu hỏi cần thiết về chọn mua máy hút sữa của các bà mẹ

Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, ngoài các kiến thức dinh dưỡng cần thiết, việc tìm kiếm và sử dụng máy hút sữa được các bà mẹ vô cùng quan tâm.

Mời các mẹ cùng tham khảo các tư vấn cho việc mua máy hút sữa sau nhé:

Khi nào thì các mẹ cần sử dụng máy hút sữa? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết về hoàn cảnh nuôi con của chính mình. Nếu bạn nhiều sữa và có thời gian chăm sóc con dài trong một ngày, chỉ một đôi lúc nào đó phải xa con thì bạn chỉ cần mua sản phẩm máy hút sữa bằng tay là được, như thế sẽ giúp bạn vừa giảm chi phí vừa tiện lợi trong sinh hoạt. Trường hợp với các bà mẹ sau khi sinh phải quay lại làm việc sớm hoặc vì cuộc sống mà không thể gần gũi chăm sóc con thời gian dài trong ngày, lời khuyên dành cho bạn là một máy hút sữa bằng điện hay pin giúp cho việc hút sữa của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn dù với chi phí bỏ ra mua máy cao hơn.

Thời gian sử dụng máy hút sữa của các mẹ như thế nào? Thông thường các bà mẹ phải mất khoảng 10 đến 15 phút cho mỗi lần hút sữa một bên ngực, do đó nếu với thời gian eo hẹp lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là một máy hút sữa đôi. Máy hút sữa đôi sẽ cùng lúc hút 2 bên bầu ngực của mẹ và giảm thời gian hút sữa còn một nửa, sản phẩm cực kỳ phù hợp cho các mẹ đang đi làm hay bận rộn công việc nội trợ cần tranh thủ giờ nghỉ ngơi để hút sữa. Với các bà mẹ có dư dả thời gian và cần tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn máy hút sữa tay cho mình.

Chi phí dành cho việc mua máy hút sữa là bao nhiêu? Máy hút sữa máy chạy bằng điện hay pin bao giờ cũng cao hơn máy hút sữa tay từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Do đó bạn cần tham khảo các nguồn giá trên mạng, tại siêu thị hay cửa hàng đồ mẹ và bé để có quyết định đúng nhất cho mình. Trường hợp thuê hay mua máy hút sữa đã qua sử dụng thì tuyệt đối phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn tối đa cho cả mẹ và bé.

Cần chọn máy hút sữa như thế nào để dể vệ sinh hay vận chuyển? Lưu ý phải chọn những loại máy hút sữa có thể tháo lắp dễ dàng các bộ phận tiếp xúc với bầu ngực và nguồn sữa, đây là điều cần quan tâm nhất để đảm bảo vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng. Đồng thời sản phẩm nếu cần phải mang đi theo bên mình thì nên chọn lại gọn nhẹ, kích thước nhỏ, có thể sử dụng pin được, tiếng ồn ít giúp cho việc hút sữa trên xe, tại văn phòng làm việc hay chốn công cộng ít bị chú ý đến.

Cuối cùng chính là việc chọn cho mình một sản phẩm phễu chụp vú phù hợp nhất. Các nhà sản xuất máy hút sữa đều nghiên cứu cho ra nhiều kích thước phễu chụp vú khác nhau, phù hợp với từng cơ thể người mẹ, do đó bạn cần kiểm tra và thử dùng tại cửa hàng trước khi chọn mua sản phẩm máy hút sữa cho mình nhé.