• Chia sẻ
  • Các cách phân loại máy đầm cóc cơ bản

Các cách phân loại máy đầm cóc cơ bản

Thường thì người ta sẽ phân loại máy đầm cóc dựa trên 3 tiêu chí cơ bản hiện nay gồm giá cả, chất lượng và cách thức để máy hoạt động. Tùy theo điều kiện thực tế mà người mua lựa chọn các loại máy khác nhau.

 

Máy đầm cóc được bán trên thị trường có nhiều khung giá khác nhau. Có những máy giá cả rất rẻ, chỉ dưới chục triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc máy mới rồi. Nhưng có những chiếc giá phải lên đến gần trăm triệu. Thường thì cá nhân, hộ gia đình chỉ mua các sản phẩm có giá cả phải chăng, mức giá rẻ để sử dụng. Còn những đơn vị, tổ chức thi công nhiều công trình, thời gian sử dụng nhiều họ mới mua các sản phẩm với khung giá cao. Giá cao hay thấp một phần được quyết định bởi hàng hóa đến từ các quốc gia khác nhau hay là hàng trong nước. Mọi người có quyền lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với mình.

Giá cả sản phẩm cũng thường tương ứng với chất lượng làm việc của máy. Máy có chất lượng tốt thì công suất cao, hiệu suất lớn, tuổi thọ lâu dài. Có thể đáp ứng được nhu cầu công việc liên tục tại các công trường lớn. Còn máy có chất lượng thấp thì sẽ có các đặc điểm ngược lại, công suất nhỏ hơn, hiệu suất thấp hơn và chỉ phù hợp với các công việc nhỏ lẻ, thời gian làm việc ngắn. Đối với các cá nhân, hộ gia đình không cần thiết phải mua các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Có những sản phẩm chất lượng trung bình, giá cả phải chăng có thể rất phù hợp để mọi người lựa chọn.

Máy đầm cóc trên thị trường nay cũng được phân thành hai loại là hoạt động bằng nhiên liệu hay chạy bằng điện. Đối với động cơ chạy bằng nhiên liệu thì khi hoạt động cần phải cung cấp đủ nhiên liệu. Còn máy chạy bằng điện thì bắt buộc phải có điện để kết nối. Mỗi một loại máy sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung máy đầm cóc chạy bằng điện đang được tiêu thụ nhiều hơn, ra đời sau hơn và có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên máy chạy bằng nhiên liệu vẫn tồn tại song song và vẫn đang còn rất cần thiết đối với các địa bàn chưa có điện. Tùy theo điều kiện thực tế tại nơi làm việc mà người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Không thể mua máy chạy bằng điện cho công trình thi công giữa rừng núi hoang vu.