• Doanh nghiệp
  • Bí quyết để diệt sạch lũ gián đáng ghét

Bí quyết để diệt sạch lũ gián đáng ghét

Gián không chỉ đơn thuần là một loài côn trùng mà đó còn là nỗi ám ảnh với nhiều người nhưng với một vài bí quyết sau nỗi ám ảnh đó sẽ tan biến nhanh chóng.

Đầu tiên phải xác định được nguyên nhân tại sao gián xuất hiện trong ngôi nhà của bạn. Nhìn chung gián không thể sống mà không có nước. Những nơi gián thường xuất hiện chắc chắn chính là những nơi ẩm ướt, nhớp nháp. Vì vậy hãy kiểm tra xem trong nhà bạn có chỗ nào bị rò rỉ nguồn nước hay không và nhanh chóng sữa chữa chúng. Hãy nhớ rằng chỉ cần thấy một con gián xuất hiện cũng tức là có cả một “đại gia đình” gián đang trú ẩn trong ngôi nhà của bạn.

Gián có thể gây ra sự khó chịu khi chúng gặm nhấm đồ dùng, thức ăn trong nhà bạn, để lại một thứ mùi hôi đặc biệt khó chịu. Thậm chí nguy hiểm hơn gián còn mang một số mầm bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, phong, virus...Vì vậy hãy đảm bảo là bạn có thể hạn chế tối đa môi trường sống lý tưởng của lũ gián. Hãy ghi nhớ quy tắc thứ nhất đó là gián không thể sống thiếu nước quá 1 tuần, một tháng không cần ăn với lũ gián không thành vấn đề nhưng một tuần không uống nước có thể giết chết chúng. Do đó hãy sữa chữa ngay các ống nước đang bị rò rĩ.

Thứ hai, luôn giữ nhà cửa thật sạch sẽ, thoáng mát bằng cách thường xuyên lau chùi nhà cửa. Đặc biệt là lau chùi nhà bếp - nơi chúng thường xuyên lui tới để tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra nên thu dọn rác thường xuyên, không vứt rác bừa bãi bởi bãi rác chính là điểm “hẹn gặp mặt” ưa thích của lũ gián hôi hám này. Đồng thời nên để thức ăn trong tủ lạnh, trong kệ bếp, trong các hộp kín sạch sẽ để lũ gián không thể xâm nhập và phá hoại thức ăn của bạn. Những cách kể trên thực chất chỉ có thể hạn chế gián xuất hiện chứ không diệt hay đuổi được gián đi. Do đó hãy sử dụng thuốc diệt gián để đảm bảo là lũ gián sẽ không xuất hiện trong nhà bạn. Thuốc diệt gián chính là sự lựa chọn số 1 với những ai đang gặp phiền toái do lũ gián gây ra.