• Chia sẻ
  • ‘Bát bộ bí kíp’ nâng cao chuyển đổi cho web khách sạn

‘Bát bộ bí kíp’ nâng cao chuyển đổi cho web khách sạn

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn và muốn nâng cao hiệu quả chuyển đổi cho web khách sạn của mình? Hãy chú ý ngay 8 vấn đề có ý nghĩa thuyết phục bước đầu nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng dưới đây nhé!

Lĩnh vực khách sạn phát triển như đã biết là đặc trưng của đất nước có ngành du lịch phát triển như ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển về công nghệ kéo theo đó là ngày càng có nhiều website khách sạn được sử dụng để làm Marketing Online. Tuy nhiên, theo nhận định của đơn vị thiết kế web Đà Nẵng Hitech chúng tôi thì để web khách sạn phát huy tối đa hiệu quả không hẵn ai cũng biết, trong đó, bằng cách nào để có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho web khách sạn là câu hỏi được nhiều người trong nghề rất quan tâm.

‘Bát bộ bí kíp’ nâng cao chuyển đổi cho web khách sạn

Để có thể phát huy hiệu quả chuyển đổi/tương tác của khách hàng khi ghé thăm website, bạn cần xem xét đến 8 vấn đề được xem là “Bát bộ bí kíp” nhằm nâng cao chuyển đổi cho web khách sạn dưới đây.

1. Giao diện thiết kế sắc nét, chuyên nghiệp và rõ ràng

Thiết kế web đẹp, giao diện sắc nét với bố cục và nội dung rõ ràng, chuyên nghiệp tất yếu gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, nhất là người có nhu cầu đặt phòng khách sạn nói chung.

Lời khuyên là bạn nên ‘bắt tay’ với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín để hoàn thành tốt nhất vấn đề này. Đương nhiên, lưu ý không nhỏ dành cho bạn đó là “Hãy nói không với web mã nguồn mở”, bởi loại website free này tuy có giá “rẻ như cho” nhưng buộc bạn phải trả giá rất đắt theo thời gian bởi về cơ bản bộ source của loại web này không tối ưu theo chuẩn SEO Google và chuẩn Web SEOsite Audit.

2. Web khách sạn phải thân thiện với mọi loại thiết bị người dùng

Hiện tại, công nghệ Responsive Moblie là yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website. Rõ rằng, mọi trang web đều phải tương thích với mọi loại thiết bị người dùng, đặc biệt là các loại thiết bị di động và công nghệ Responsive mới đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Theo thông kê chưa chính thức cho thấy có tới gần 60% người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm và đặt phòng khách sạn vì tính thiết thực của điện thoại thông minh cho phép truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Do đó, khi thiết kế mạng lưới phủ sóng khách hàng hiệu quả nhất, đừng quên tích hợp công nghệ Responsive Moblie cho website. Ngoài ra, hãy thêm các liên kết bản đồ hoặc chỉ đường cho từng khách hàng trên website để tìm kiếm khách sạn thuận tiện hơn.

3. Đầu tư cho chất lượng của nội dung trên website

Hệ thống nội dung hữu ích, chia sẻ về chủ đề du lịch là cách lý tưởng để tăng lượt truy cập từng page site, từ đó khuyến khích mỗi du khách đặt phòng trực tuyến. Bạn có thể viết những bài hữu ích về du lịch, kinh nghiệm du lịch, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn…. Video và ảnh hồ sơ khách sạn của bạn như thế nào? Cảnh thực tế ở đâu? Cách bố trí trên site ra sao… Tất cả, một khi bạn đã khiến khách hàng của mình trở nên hấp dẫn thì không có lý do gì để từ chối đặt phòng hotel trên trang web của bạn.

4. Điều chỉnh bố cục và nội dung khoa học nhất cho web khách sạn

Một việc khá đơn giản nhưng điều mà ít chủ website chú ý đó là kiểm tra và điều chỉnh bố cục và nội dung web một cách chính xác và tính hợp lý để có thể hướng chủ điểm đến việc đặt phòng trên website. Tìm kiếm sự hỗ trợ của một số bạn bè, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự mình trải nghiệm. Nếu có vấn đề và ý kiến nào tốt hơn, bạn nên khắc phục ngay để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

5. Nút kêu gọi đặt phòng phải thực sự nổi bật và thu hút được sự chú ý nhất

Hầu hết khách hàng truy cập vào trang web của khách sạn đều có nhu cầu tìm kiếm phòng và đặt phòng. Do đó, các khách sạn nên hỗ trợ khách tốt nhất bằng cách thiết kế nút đặt phòng bắt mắt, có chức năng này để thông báo rằng phòng còn hay đang được rút và việc đặt phòng có thực sự thành công hay không? Công cụ này sẽ đảm bảo rằng khách sạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào và tăng niềm tin của khách du lịch.

6. Công khai và có tính nhất quán về giá thuê phòng

Sự thống nhất giữa trang web và giá thực tế sẽ giúp khách sạn tăng lượng khách hàng trung thành. Trên thực tế, nhiều trang web khách sạn có tình trạng “treo đầu dê” nhưng lại “bán thịt chó”, nghĩa là giá công bố trên website có những ưu đãi hấp dẫn nhưng thực tế không là như vậy. Ngoài ra, giá của một số dịch vụ được công bố “trên chín tầng mây” khiến khách hàng bất ngờ và có sự nghi hoặc về tính xác thực của nhà cung cấp dịch vụ khách sạn (đây là đầu cơ giết chết hình ảnh của bạn trong lòng khách hàng). Vì vậy, nếu muốn tạo dựng uy tín lâu dài cho doanh nghiệp, bạn cần nhất quán về giá niêm yết trên web khách sạn và giá thực tế, tránh tình trạng bất nhất như đã nói đến.

7. Đơn giãn hóa việc đặt phòng trên website

Rất nhiều khách hàng đã rời bỏ và không ngoảnh mặt trở lại với website của bạn vì lý do phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trong việc đặt phòng. Do vậy, cần thiết nên đơn giản hóa việc đặt phòng, càng buộc khách hàng cung cấp càng ít thông tin không cần thiết càng tốt. Ngoài ra, cũng nên bổ sung một số hướng dẫn các quy tắc, chính sách và dịch vụ đặt phòng và hủy đặt phòng cụ thể để khách hàng dễ dàng thực hiện cũng như thay đổi quyết định trực tiếp trên website. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của mỗi khách hàng trên trang web của bạn.

8. Tuyệt đối bảo mật thông tin của khách đặt phòng

Hãy đảm bảo tính bảo mật cơ sở dữ liệu của trang web (thông thường là chứng chỉ SSL) để giữ website được an toàn trước các mối đe dọa cũng như để bảo mật thông tin của khách hàng truy cập website. Đây là cách tốt nhất để trang web của bạn có được sự tin tưởng của khách hàng khi truy cập.

Trên đây là ‘Bát bộ bí kíp’ để có thể nâng cao hiệu quả chuyển đổi cho web khách sạn mà bạn cần phải chú ý. Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu bằng một nền tảng web thương mại điện tử chất lượng cao, hợp tác với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tin là hết sức cần thiết.