• Chia sẻ
  • Bảo quản thuốc diệt chuột Biorat đúng cách

Bảo quản thuốc diệt chuột Biorat đúng cách

Biorat là thuốc diệt chuột vô cùng hiệu quả, mình không có gì để than phiền cả. Chỉ là có một lần, lần đầu tiên sử dụng, mình chẳng để ý đến cách bảo quản nên thuốc hư hết, nguyên hộp luôn. Sau đó mình mới tìm hiểu được một cách và áp dụng thành công.

 

Thế nên mình muốn chia sẻ cùng các bạn, phòng trường hợp ai không biết như mình, lại mất tiền oan.

Đầu đuôi câu chuyện là thế này, lần ấy mình mua Biorat về dùng, vì tự dưng mảnh vườn xuất hiện nhiều chuột quá. Nói thêm một chút, mình mua Biorat là bởi “nghe danh” đã lâu, có dịp thì phải kiểm chứng thôi. Qủa nhiên chuột bị tiêu diệt hết sạch. Tuy nhiên lúc ấy, mua thuốc về, mình chỉ đọc mỗi cách hướng dẫn sử dụng, bởi mình nghĩ, chắc thuốc cũng bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là cùng, đa phần các sản phẩm đều bảo quản như thế cả. Vậy nên sau khi sử dụng, mình chỉ cất nó vào cái tủ đựng mấy loại thuốc bảo vệ thực vật, xong rồi thôi.

Có ai ngờ, khoảng một tháng sau người hàng xóm của mình sang xin ít thuốc về diệt chuột, mình lấy ra thì thuốc đã hư hết rồi. Lúc đó mới lật bao bì ra xem cách bảo quản, thôi rồi, phải bảo quản dưới 150C thì hiệu lực của thuốc mới kéo dài lâu.

Mình bắt đầu suy nghĩ, xem nên để ở đâu thì nhiệt độ mới dưới 150C. Vì các bạn biết đấy, nước mình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình năm toàn 180C đến 200C, phải đợi đến mùa đông thì mới có khi xuống dưới 150C, nhưng cũng chỉ ở ngoài Bắc thôi, còn mình lại ở trong Nam. Hơn nữa, thuốc thì có khi sử dụng quanh năm chứ đâu phải chỉ dùng vào mùa Đông.

Mình liền đến cửa hàng nơi mình mua thuốc xin tư vấn, chỉ mất mười mấy phút thôi, mình đã tìm được cách để bảo quản thuốc. Về nhà, mình làm theo lời người bán hàng, gói cẩn thận gói thuốc vừa mua lại, sau đó cho vào ngăn tủ lạnh dưới cùng (vì ngăn này hoàn toàn bỏ không và tách biệt với các ngăn còn lại, các bạn tuyệt đối không cho thuốc vào ngăn đá và các ngăn có chứa đồ ăn nhé, thuốc không độc với người thật đấy nhưng chẳng ai khuyến khích dùng chúng cả).

Mấy tháng sau, mình lấy ra sử dụng thì thấy thuốc vẫn còn tốt nguyên. Các bạn muốn hạn sử dụng thuốc diệt chuột Biorat kéo dài có thể làm giống mình. Cứ theo cách này, thì các bạn có thể bảo quản thuốc được hơn nửa năm luôn đấy.