• Chia sẻ
  • Bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu ?

Bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu ?

Bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu đối với người lao động luôn là thắc mắc, băn khoăn của nhiều người. Cùng xem mức phí mà mỗi người phải đóng trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xã hội hiện nay được rất nhiều người sử dụng không chỉ cho mình mà còn cho gia đình của mình. Bảo hiểm thường được đóng cho những người lao động, để tránh cho các tổn thương, tai nạn không ngờ xảy ra, khi đó khoản phí đóng bảo hiểm sẽ được lấy để giảm bớt những trường hợp này.
Vai trò của việc đóng bảo hiểm xã hội rất quan trọng, tuy nhiên, có những người lại không biết được mức phí đóng là bao nhiêu. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi này.

Bảo hiểm xã hội phải đóng bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng mức tiền lương hay loại bảo hiểm xã hội mà người lao động này đóng. Để đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp bắt buộc thì bảo hiểm quy định rằng mức lương tối thiểu trong trường hợp này là :

– Tiền  lương tháng được ghi trong bản  hợp đồng lao động , con số  không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng chính là mức tiền lương mà mỗi người phải đóng BHXH bắt buộc. Hiện nay mức lương tối thiểu để đóng bảo hiểm là 3.850.000đ/tháng.

– Mức tiền lương đóng BHXH theo tháng không thấp hơn mức lương tối thiểu trong vùng tại thời điểm đóng.

– Mức tiền lương tháng tối đa để tính được mức đóng BHYT bằng  20 lần mức lương cơ sở.

– Người lao động đã đi học nghề học qua học nghề thì tiền  đóng BHXH sẽ  phải cao hơn ít nhất 7% so với tổng mức lương tối thiểu vùng.

– Đối với trường hợp mức lương tối đa thì tiền lương để đóng BHXH sẽ bằng 20 tháng lương cơ sở của mỗi người.

Hiện nay tổng mức đóng bảo hiểm cho 3 loại bảo hiểm y tế, thất nghiệp và xã hội mà doanh nghiệp và người lao động phải đóng lần lượt là 22% và 10,5% trên mức lương đăng ký.

Như vậy, với mỗi đối tượng, mỗi loại bảo hiểm khác nhau như : bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ…thì sẽ có những mức phí đóng bảo hiểm khác nhau. Do vậy, mỗi người lao động nếu muốn đóng một mức lương bảo hiểm xã hội sẽ phải xem xét cũng như tìm hiểu rõ những mục đích quyền lợi mà mình nhận được khi đóng bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội đóng bao nhiêu chính là mức phí mà mỗi người cần đóng để nhận được quyền lợi hàng năm cho mình. Để cuộc sống có thêm nhiều an toàn cũng như ổn định lâu dài về sau thì mỗi người nên đóng bảo hiểm xã hội. Dịch vụ bảo hiểm xã hội của Kế toán Sài Gòn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn các thắc mắc về bảo hiểm xã hội, khi cần thiết bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất nhé.