Trang chủ » Bạn đã dùng xe đẩy đúng cách để chăm sóc con mình?

Bạn đã dùng xe đẩy đúng cách để chăm sóc con mình?

(Ngày đăng: 26-03-2018 10:18:07)
Xe đẩy em bé là vật dụng quen thuộc đối với các ông bố bà mẹ trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng những sản phẩm này đúng cách và hiệu quả nhất để chăm sóc con mình.


Việc dùng xe đẩy em bé để chăm sóc trẻ mỗi ngày hoàn toàn không phải là điều đơn giản, chúng ta cần sự thận trọng cao để có thể đảm bảo đúng đắn và không gây hại gì cho sự phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ vốn yếu ớt trong quá trình phát triển.

Khi sử dụng xe đẩy em bé một thời gian chúng ta đều cảm thấy xe đẩy nó bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, nhiều mẹ cảm thấy không an toàn cho trẻ đều nghĩ ra phương án thay thế mới là mua xe đẩy mới vậy có bao giờ bạn nghĩ tại sao lại như vậy chưa?

Việc thay thế xe đẩy cũ bằng xe đẩy mới không còn lạ gì trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ nữa và cũng tùy lý do để có thể thực hiện được việt đó, vậy làm cách nào có thể sử dụng xe đẩy lâu bền mà không phải tốn thêm chi phí để thay thế cái mới, có khi nào bạn nghĩ là do mình sử dụng không đúng cách không. Với những xe đẩy có giá trị thấp bạn có thể mua lại dễ dàng vậy còn với những xe đẩy có giá cao hơn thì bạn có dám chi lại một số tiền đó không.

Hầu hết khi lựa xe đẩy đã khó mà việc sử dụng xe đẩy đó lâu dài lại càng khó hơn việc sử dụng xe đẩy đúng cách có thể mang lại hiệu quả tốt cho trẻ và sự an tâm cho mẹ khi sử dụng, còn nếu bạn sử dụng xe đẩy không đúng cách có thể mang lại hiệu quả không tốt cho cho trẻ và có thể làm cho tình trạng xe đẩy xuống cấp càng nghiêm trọng hơn.

Bạn có bao giờ dành thời gian để suy nghĩ về viếc sử dụng xe đẩy như thế này đã an toàn chưa và bạn có bao giờ kiểm tra cũng như vệ sinh xe đẩy không, đặc biệt bạn có cho trẻ nằm đúng các tư thế trong khi di chuyển và có thường xuyên nhìn xe trẻ có thay đổi tư thế gì không. Bạn có sử dụng xe đẩy theo đúng độ tuổi của trẻ và có thường xuyên cho trẻ nằm lâu trên xe đẩy.

Bạn nên quan tâm và lưu ý về những vấn đề trên để hạn chế, và bạn cũng nên thường kiểm vệ sinh xe đẩy một cách chính xác và thường xuyên kiểm tra các bánh xe cũng như phanh trước khi sử dụng lại cho trẻ, dù xe đẩy rất cần thiết nhưng mẹ nên hạn chế cho trẻ nằm trong xe đẩy quá nhiều để không gây ảnh hưởng đển phát triển thông m nh của trẻ.