Tư vấn gia đình
Xây dựng gia đình hạnh phúc
RSS

6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết

Để đảm bảo việc lựa chọn đèn Led nhà xưởng của bạn là chính xác thì thông số luôn là điều được quan tâm nhất. Nó cho bạn thấy sản phẩm đó có chất lượng hay không và có phù hợp với nhu cầu mình cần hay không

Với 6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ chọn được mẫu đèn ưng ý nhất.

QUANG THÔNG

Một trong những thông số đèn led nhà xưởng cần biết khi lựa chọn chính là quang thông. Nó là đại lượng thể hiện cho tổng lượng ánh sáng mà đèn phát ra trong vòng 1 giây. Quang thông càng cao thì khả năng chiếu sáng càng mạnh. Với một không gian rộng lớn như nhà xưởng thì việc lựa chọn đèn Led có quang thông cao sẽ mang đến nguồn sáng chất lượng hơn.

6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết

CÔNG SUẤT

Cũng tương tự như quang thông thì công suất cũng là yếu tố quyết định đến khả năng chiếu sáng của đèn. Một đèn Led nhà xưởng có công suất lớn chắc chắn là nguồn sáng mà nó phát ra sẽ mạnh mẽ hơn so với đèn có công suất nhỏ. Tuy nhiên, thông số này cũng tương ứng với lượng điện năng mà đèn tiêu thụ. Công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc đến yếu tố này khi lựa chọn đèn để lắp đặt trong không gian nhà xưởng.

6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết

HIỆU SUẤT CHIẾU SÁNG

Đây là thông số thể hiện hiệu quả phát sáng của đèn. Nó được tính bằng tỉ số giữa công suất hoạt động của đèn với quang thông. Bạn cần biết rằng, đèn có hiệu suất phát sáng càng cao tức là nó sẽ có quang thông lớn nhưng khả năng tiêu thụ điện lại ít. Đây sẽ là một trong những tiêu chí để bạn có thể cân nhắc khi chọn đèn Led nhà xưởng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện một cách hiệu quả nhất.

6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết

CHỈ SỐ HOÀN MÀU

Chỉ số CRI hay còn gọi là chỉ số hoàn màu của đèn được đánh giá là một trong những thông số đèn led nhà xưởng cần biết. Chỉ số này phản ánh độ trung thực của ánh sáng khi đèn phát ra. Chỉ số càng cao thì màu sắc các vật thể xung quanh sẽ được chiếu sáng càng chân thực và sống động hơn.

Chính vì vậy, khi lựa chọn đèn Led nhà xưởng, bạn nên chọn đèn có chỉ số hoàn màu cao để giúp bảo vệ thị giác người lao động và tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả nhất.

CẤP ĐỘ BẢO VỆ IP

Bạn cũng biết rằng các mẫu đèn Led nhà xưởng thường được thiết kế với chỉ số IP cao hơn nhiều so với các dòng đèn Led thông thường. Vậy thông số này là gì? Đây là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ của đèn. IP của đèn càng cao càng thể hiện được sự chắc chắn và khả năng thích nghi với môi trường của đèn tốt.

Với một không gian chiếu sáng có độ rung lắc và bụi bẩn nhiều như nhà xưởng thì việc chú ý đến thông số IP của đèn sẽ giúp bạn có được quyết định lựa chọn hiệu quả. Đèn có độ bền dài lâu hay không cũng được quyết định không nhỏ của chỉ số này.

ĐIỆN ÁP HOẠT ĐỘNG

Nếu nhà xưởng của bạn nằm ở khu vực có dải điện áp không ổn định thì khi mua đèn Led để lắp đặt trong không gian này bạn cần chú ý đến yếu tố điện áp. Đây là thông số thể hiện phạm vi hoạt động của đèn trong dải điện áp cho phép.

Bạn nên chọn đèn có dải điện áp hoạt động phù hợp với mạng lưới điện của khu vực. Đây là công việc rất quan trọng bởi nó quyết định không nhỏ đến độ bền và hiệu quả chiếu sáng của đèn. Đặc biệt là nó sẽ giúp đèn tránh được tình trạng quá áp, quá tải gây chập cháy đèn một cách đáng tiếc.

Trên đây là 6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết khi bạn lựa chọn đèn để thiết lập hệ thống chiếu sáng trong không gian nhà xưởng. Nếu bạn không yên tâm với quyết định của mình có thể liên hệ đến Hoàng Phát Lighting để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn với sự trân quý và nhiệt tình nhất để mang đến sự hài lòng tuyệt đối trong từng sản phẩm mà bạn lựa chọn.

6 thông số đèn led nhà xưởng cần biết