• Doanh nghiệp
  • 4 quy định quan trọng sau thành lập doanh nghiệp

4 quy định quan trọng sau thành lập doanh nghiệp

Trước khi thành lập doanh nghiệp chúng ta phải chuẩn bị khá nhiều điều cũng như hoàn tất các thủ tục hành chính với cơ quan chức năng. Sau đó còn phải thực hiện nhiều nghĩa vụ khác mới có thể tiến hành kinh doanh. Vậy những việc cần làm đó là gì?

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập có khá nhiều quy định cần phải chú ý, nếu không có thể dẫn đến những sai phạm làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

1. Đăng ký mẫu dấu

Con dấu là thành phần rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nó được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau của đơn vị. Do đó, sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải tiến hành khắc dấu ngay, và nộp thông báo mẫu dấu với Sở Kế hoạch và Đầu tư chứ không phải Công an như trước đây.

2. Đăng ký mã số thuế - mã số nhập khẩu

Một hoạt động tiếp theo cần thực hiện là đăng ký mã số thuế, hiện nay mã số doanh nghiệp cũng chính là mã số thuế. Trường hợp có đăng ký xuất nhập khẩu thì cũng sẽ tiến hành đăng ký theo quy định.

3. Đăng bố cáo thành lập

Theo quy định sau thành lập doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trong 3 kỳ. Trước đây chúng ta phải đăng trên các trang báo chính thống, nhưng chi phí khá cao nên nhiều doanh nghiệp không thực hiện hoặc lách luật. Hiện nay, việc này sẽ được thực hiện ngay tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nên mang đến nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

4. Khai báo thuế

Có một việc hết sức quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý là hoàn tất việc khai báo thuế với cơ quan thuế chủ quản. Sẽ có khá nhiều việc phải làm như: đăng ký phương pháp khấu hao, kê khai thuế môn bài, đóng thuế môn bài, kê khai tài khoản ngân hàng, đặt in hóa đơn, làm thông báo bổ nhiệm giám đốc, kế toán… Đây là một trong những điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý để tránh bị phạt.

Những quy định sau thành lập doanh nghiệp rất nhiều, nếu không thực hiện tốt có thể bị phạt và làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp cần tham khảo thật kỹ những quy định để hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

Nếu có điều kiện các bạn có thể tìm đến Kế toán Sài Gòn công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín tại TPHCM.